Breaking News

ĐAU LƯNG TRÊN- NGUYÊN NHÂN VÀ CÁCH ĐIỀU TRỊ

Đau lưng trên:

Đau lưng trên không phổ biến bằng đau lưng dưới, nhưng đau kiểu gì thì cũng khiến bạn khó chịu và lo lắng, không biết đau lưng trên là do bị bệnh gì hay không? Nguyên nhân do đâu? Cách điều trị ra sao?….

Để giải đáp thắc mắc này bạn hãy cùng mình tìm hiểu nhé:

Đau lưng trên là bệnh gì?

Đau lưng là cách gọi chung và tuỳ thuộc vào vị trí đau mà tên gọi khác nhau, triệu chứng bệnh lí khác nhau, nguyên nhân cũng khác nhau, gồm có đau lưng trên, đau lưng dưới, đau lưng bên phải, đau lưng bên trái.

Đau lưng trên có thể do di chứng sau chấn thương, tai nạn hoặc do những tư thế vận động sai gây nên. Đó là đau lưng trên do tác động bên ngoài. Bên cạnh đó còn có những nguyên nhân sâu xa bên trong gây nên cần phải phát hiện kịp thời  để có cách chữa bệnh đau lưng hiệu quả.

dau-lung-tren

Đau lưng trên ở mức độ nghiêm trọng hơn có thể do một số trường hợp dưới đây:

1. Bệnh phổi

Phổi là cơ quan hô hấp, vị trí nằm sát vào lưng toàn bộ trong lòng ngực. Khi xảy ra tình trạng viêm phổi hay ho, khó thở, tức ngực… cũng có thể ảnh hưởng ra phía sau lưng gây đau phần trên lưng và cơn đau lưng càng đau hơn khi ho nhiều hoặc ho mạnh hay hắt hơi…

2. Đau dạ dày

Dạ dày là cơ quan nội tạng nằm giữa ngực. Khi đau dạ dày bạn thường thấy phần lưng trên hay đau chỗ hai tay dối ra sau lưng chạm vào nhau kèm theo triệu chứng tức ngực, khó thở.

3. Đau cột sống _ bệnh lí cột sống.

Đau lưng trên có thể là bệnh mắc phải ở các đốt sống ngực, không thường sảy ra vì ít vận động. Tuy nhiên các trường hợp bị thoát vị đĩa đệm, thối hoá cột sống có thể là di chứng lâu ngày của chấn thương cột sống gây ra những cơn đau khó chịu và có thể rất nghiêm trọng bạn cần phải đến ngay bệnh viện để chụp x-quang hoặc cộng hưởng từ để xác định đúng nguyên nhân để có cách điều trị cho phù hợp và kịp thời.

>> Cách chữa đau lưng bằng cây xương rồng

>> Trị đau lưng bằng ngãi cứu như thế nào?

4. Đau cơ

Nếu bạn luyện tập thể dục thể thao quá mức, tư thế hoạt động mạnh cũng gây đau lưng. Và cơn đau lưng kèm theo đau trước ngực thì có thể là do các cơ liên sườn bị tổn thương gây nên.

Khi đã biết được các nguyên nhân gây đau lưng trên dù đau ít hay đau nhiều, đau âm ỉ hay đau dữ dội, thường xuyên hay không thường xuyên bạn cũng đừng nên chủ quan. Hãy đến các trung tâm y tế để kiểm tra xác định rõ nguyên nhân và điều trị đau lưng kịp thời bạn nha.

Bạn gọi vào số 0916 902 369 để được tư vấn bệnh đau lưng miễn phí nhé!

Bạn để lại câu hỏi tại đây, chúng tôi sẽ trả lời trực tiếp các câu hỏi của bạn.

Chúc bạn vui khoẻ mỗi ngày!

Trần Thị Thanh Thuý

                         

About Trần Thị Thanh Thuý

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*