Breaking News

Một số cách xoa bóp khi bị đau lưng ở phụ nữ và nam giới

Chào bạn!

Nguyên nhân đau lưng:

Để thỏa mãn nhu cầu sống hằng ngày của con người thì đòi hỏi chúng ta phải lao động.Tùy vào mỗi công việc mà chúng ta lao động nặng hoặc nhẹ khác nhau. Nhưng cứ làm kéo như vậy thì ít nhiều gì cũng ảnh hưởng đến sức khỏe: mỏi chân, mỏi vai gáy, đau lưng

Nhưng trong số đó ĐAU LƯNG là một bệnh thường gặp phổ biến ở mọi lứa tuổi, mà nguyên nhân đau lưng chủ yếu là do việc ngồi sai tư thế, lao động nặng, chơi thể thao…Làm cho lưng có cảm giác rất khó chịu, đau nhức, âm ỉ đặc biệt là khi lao động và thời tiết thay đổi một cách đột ngột. Nếu không điều trị sớm thì bệnh đau lưng lâu ngày sẽ trở nên mãn tính khi đó sẽ rất khó cho việc điều trị.

>>> Cách trị đau thắt lưng hông ở phụ nữ

>>> Thuốc trị đau lưng bổ thận cho đàn ông hiệu quả nhất

Hiện nay, ngoài việc dùng thuốc chúng ta còn có thể áp dụng một số động tác tự xoa bóp để điều trị đau lưng.

Đau lưng được điều trị bằng động tác xoa bóp như thế nào?

mot-so-cach-xoa-bop-khi-bi-dau-lung-o-phu-nu-va-nam-gioi

Xoa bóp khi bị đau lưng

Người bệnh nằm sấp, thoải mái xoa, bóp, day, xát, bấm mỗi ngày làm 1 lần thời gian 40-50 phút.

1. XÁT: Đặt ngón tay và bàn tay gần nhau, rồi sau đó đặt xung quanh phần thắt lưng, lúc này lòng bàn tay hướng vào trong bàn tay và ngón tay từ từ xát lên xuống để vùng thắt lưng nóng lên.

2. XOA: Dùng gốc bàn tay xoa tròn trên vùng bị đau lần lượt theo chiều kim đồng hồ rồi ngược chiều kim đồng hồ. Động tác này có tác dụng làm cho lưng nóng lên.

3. DAY: Tay đặt lên hông, ngón tay cái đặt 2 bên cột sống, hơi dùng sức để ấn xuống và xoay tròn, lần đầu theo chiều kim đồng hồ sau đó, ngược chiều kim đồng hồ khoảng 3-5 phút.

4. MIẾT: Xát 2 tay vào nhau cho nóng lên rồi đặt chồng lên nhau ở giữa thắt lưng đẩy từ trên xuống, chà xát 5-10 lần, sau đó di chuyển sang phải, sang trái 5-10 lần.

5. BÓP: 2 bàn tay đặt ở 2 bên thắt lưng, ngón cái ở bên còn 4 ngón còn lại đặt ở cột sống thắt lưng, sau đó bóp 2 bên cơ lưng, 2 tay bóp cùng một lúc, vừa bóp vừa kéo thịt lên, làm khoảng 3 phút.

>> Cách chữa đau lưng bằng cây xương rồng

>> Trị đau lưng bằng ngãi cứu như thế nào?

>> Một số bài thuốc hay chữa đau lưng cho phụ nữ và nam giới

>> 8 cách trị đau lưng cho bà bầu

6. BẤM: Dùng ngón tay cái bấm vào vùng đau (cắt móng tay ) vừa bấm, vừa ấn, bấm xong từng điểm lại day và xoa để chữa đau lưng

Mong các bạn hãy đọc và tham khảo, đồng thời áp dụng đối với các người bệnh đang bị đau lưng. Các động tác trên sẽ giúp ích cho các bạn nhiều.

Số điện thoại tư vấn miễn phí bệnh đau lưng, đau vùng thắt lưng cho bạn là: 0916 902 369

Để lại câu hỏi tại đây, chúng tôi sẽ gọi điện thoại trực tiếp tư vấn cách chữa đau lưng cho bạn!

CHÚC BẠN LUÔN VUI KHOẺ MỖI NGÀY!

Trần Thị Thanh Thuý

About Trần Thị Thanh Thuý

2 comments

  1. Bê bạn có đi khám tại nhà không?

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*