Breaking News

Chữa đau lưng do sai tư thế

Chào bạn!

Nhiều tư thế sai hay do thói quen lặp đi lặp lại mỗi ngày sẽ tạo nên những bệnh khó chịu. Trong đó đau thắt lưng là căn bệnh có phần lớn nguyên nhân từ các tư thế sinh hoạt sai: trong sinh hoạt, học tập, làm việc và vận động hằng ngày. Vậy làm thế nào để tránh tình trạng đau lưng? Cách chữa đau lưng do sai tư thế?

Một trong những cách phòng ngừa đau lưng hiệu quả nhất là giữ cho cơ thể ở tư thế lao động và sinh hoạt hằng ngày. Sau đây các bạn hãy cùng theo dõi.

Cách chữa đau lưng do sai tư thế?

Khi bạn đứng: bạn cần đứng thẳng, cân xứng 2 bên, trọng lượng cơ thể đều dồn về 2 chân. Không ưỡn lưng và thắt lưng, cần giữ độ cong bình thường của cột sống. Đặc biệt là đoạn thắt lưng không nên đứng ở những tư thế cố làm cho thân mình cao lên, đặc biệt là thói quen thường xuyên dùng giày hay guốc cao gót. Đối với những người bị thoát vị đĩa đệm cần hạn chế các động tác làm gấp cột sống.

Khi ngồi: nên ngồi trên ghế có chiều cao phù hợp với cơ thể để 2 bàn chân đặt sát trên sàn nhà, khớp cổ chân, khớp gối, khớp lưng 2 bên vuông góc với nhau. Lưng thường tựa đều vào thành ghế phía sau, trọng lượng cơ thể dồn đều 2 bên mông và 2 chân. Nếu cần có thể dùng 1 gối mỏng kê đỡ vùng thắt lưng để duy trì đường bình thường của đoạn cột sống này. Những người bị đau lưng đặc biệt là thoát vị đĩa đệm không nên ngồi xổm, hạn chế những tư thế làm gấp cột sống.

Khi nằm: kiểu nửa nằm nửa ngồi hoặc nằm trên bề mặt lõm xuống như đệm mềm và võng thường xuyên có thể là yếu tố gây đau lưng. Bởi vậy khi nằm trên bề mặt chắc cứng, không nên nằm võng, không gối đầu cao để giảm nguy cơ gây đau lưng.

Khi bê hay nâng đồ vật lên: khi muốn bê hoặc nâng đồ vật từ phía dưới đất lên bạn cần đặc biệt chú ý đến tư thế của cột sống và thân mình khoảng cách giữa đồ vật đối với cơ thể và sự phối hợp nhịp nhàng của động tác sau:

chua-dau-lung-do-sai-tu-the

Chữa đau lưng do sai tư thế

– 2 bàn chân đứng cách nhau 1 khoảng rộng phù hợp để tạo chân vững chắc.

– Ngồi xỏm xuống, không cúi gấp cột sống.

– Giữ đồ vật đó sát vào bụng, ở mức ngang ngực, thắt lưng .

– Đưa đồ vật lên bằng cách đứng dậy, không dùng cơ thắt lưng để nâng vật đó lên.

– Giữ cho cột sống thẳng, không xoắn vặn trong khi thực hiện động tác .

– Giữ cho độ ưỡn của đoạn thắt lưng vẫn được duy trì ở mức độ bình thường.

– Giữ cho cột sống thẳng, giữ đoạn thắt lưng ưỡn bình thường.

– Bước đi bình thường, thoải mái không bước xiên vẹo, xoắn vặn.

Khi đi xe và chơi thể thao: nên nhớ có 1 môn thể thao không có lợi cho sức khỏe. Không nên tập chạy bộ nhất là khi chạy bằng giày có đế cứng và chạỵ trên nền cứng như: đường nhựa, xi măng, sàn nhà, không nên nhảy nhót nhiều trong lúc tập luyện. Có thể tập cúi lưng nhưng tập từ từ, đừng cúi nhanh đột ngột hay đứng ưỡn thẳng lưng nhanh đột ngột.

Như các bạn đã thấy đó đau lưng thì do rất nhiều nguyên nhân, nhưng trường hợp đau lưng do sai tư thế chỉ cần chúng ta biết điều chỉnh và thực hiện đúng cách. Bài viết trên đây là cách chữa đau lưng do sai tư thế, các bạn có thể tham khảo và thực hiện nhé! có gì chưa rõ hay thắt mắc thì hãy liên hệ với mình nhé!

Để lại câu hỏi tại đây, hoặc gọi số 0916 902 369 chúng tôi sẽ gọi điện thoại tư vấn những thắc mắc của bạn!

Xem thêm:

>> Chữa đau lưng bằng gừng tươi hiệu quả

>> 7 bài thuốc chữa đau lưng hiệu quả

>> Thuốc chữa đau lưng hiệu quả từ hành tây và rượu vang

>> Một số bài thuốc chữa đau lưng hiệu quả

>> 5 cách chữa đau lưng hiệu quả mà không tốn chi phí

>> Chữa đau lưng bằng các món ăn từ cá trê

CHÚC BẠN LUÔN VUI KHOẺ MỖI NGÀY!

Trần Thị Thanh Thuý

 QUẦY THUỐC HỒNG HÀ–THUỐC GIA TRUYỀN TRỊ ĐAU LƯNG

>> Địa chỉ: 35B/16 – Khu dân cư 434- KP Bình Đáng, P Bình Hòa, TX Thuận An, Bình Dương.
>> Hotline: 0916 902 369 (Ms. Thuý)
>> Email: tranthuy7369@gmail.com

About Trần Thị Thanh Thuý

7 comments

  1. cảm ơn bài chia sẽ của bạn nha!

  2. bạn tư vấn giúp mình với.!

  3. chị gửi thuốc tiếp cho em nha.

  4. trường hợp của mình là do ngồi không đúng tư thế có sử dụng thuốc của bạn được không?

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

Bạn có thể sử dụng các thẻ HTML và thuộc tính sau: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>