Breaking News

Giảm đau lưng hiệu quả bằng một số động tác thể dục

Chào bạn!

Thể dục cũng là một cách để cải hiện tình trạng đau lưng của bạn, giúp giảm đau lưng hiệu quả. Nhưng tùy vào tình trạng đau lưng của bạn như thế nào mà ta áp dụng các bài tập đối với các bệnh nhân sao cho phù hợp.

Sau đây mình sẽ giới thiệu cho các bạn một số bài tập. Nhưng khi thực hiện các bài tập này bạn nên chậm rãi, cẩn thận và cần được duy trì hằng ngày.

Nếu bạn thực hiện một trong các động tác này mà thấy đau thì không nên thực hiện các động tác đó nữa. Vì giới hạn các động tác phải phù hợp sẽ làm cho lưng bạn vận động thoải mái hơn.

Giảm đau lưng hiệu quả bằng một số động tác thể dục

Dùng một chiếc chiếu trải xuống nền nhà. Sau đó quỳ đầu gối xuống, chống 2 tay và 2 đầu gối chạm đất. 2 cánh tay mở rộng bằng vai và để bàn tay hướng về phía trước.

Động tác 1: uốn cong lưng, cúi mặt xuống sàn. Sau đó hạ thấp vùng bụng xuống sàn tập, trùng lưng và ngẩng cao mặt hướng lên trần nhà. Nếu bạn đang trong thời kì mang thai thì bạn không nên thực hiện động tác ngẩng cao đầu thay vào đó bạn hãy giữ lưng thẳng. Lặp lại khoảng 10 lần..

dsc_0227

Động tác 2: giữ ổn định phần chân, đưa qua lại 2 cánh tay sang 2 bên. Lặp lại 5-10 lần.

Động tác 3: đưa 1 tay xuống dưới bụng, để căng hết phần vai. Sau đó, chuyển động tác lắc cánh tay với lực mạnh nhất có thể rồi trở lại điểm xuất phát. Đưa mắt theo hướng của cánh tay. Lặp lại với tay kia. Lặp lại 5-10 lần.

Động tác 4-5: gập đầu gối chạm khuỷu tay. Lặp lại 10 lần.  Sải tay về phía trước cùng lúc đó cũng thẳng chân  phải về phía sau. Lặp lại 10 lần.

Động tác 6: lắc vùng mông từ trái sang phải rồi làm ngược lại. Lặp lại khoảng 10 lần.

Động tác 7: ổn định tư thế cân bằng ở vùng hông, hạ thấp cơ thể, để mũi thấp dẫn xuống bàn tập sao cho thoải mái nhất có thể. Nhoài người lên phía trước, đưa dọc theo sàn tập xa hết mức trước khi quay nhẹ nhàng quay về tư thế trước đó và lặp lại động tác. Làm động tác này 10 lần.

Bạn cần duy trì động tác này hàng ngày, chứng đau mỏi lưng sẽ giảm đi rõ rệt. Nên nhớ khi bạn có dấu  hiệu đau ở động tác nào thì bạn không nên tập động tác đó không nên cố gắng tập. Chúc bạn thành công với những động tác giúp giảm đau lưng hiệu quả này.

Để lại câu hỏi tại đây, hoặc gọi số 0916 902 369 chúng tôi sẽ gọi điện thoại tư vấn những thắc mắc của bạn!

>> Cách chữa đau thắt lưng bên trái nhanh chóng cho phụ nữ

>> 4 mẹo giúp giảm đau lưng dưới ở phụ nữ

>> Mẹo chữa đau lưng đơn giản, hiệu quả, ít tốn kém

>> Trị đau lưng bằng muối- Một phương pháp hiệu quả

>> Cách chữa đau lưng không dùng thuốc

>> 5 cách chữa đau lưng hiệu quả mà không tốn chi phí

>> Tổng hợp những nguyên nhân gây ra bệnh đau lưng ở phụ nữ

CHÚC BẠN LUÔN VUI KHOẺ MỖI NGÀY!

Trần Thị Thanh Thuý

 QUẦY THUỐC HỒNG HÀ–THUỐC GIA TRUYỀN TRỊ ĐAU LƯNG

Địa chỉ: 35B/16 – Khu dân cư 434- KP Bình Đáng, P Bình Hòa, TX Thuận An, Bình Dương.
>> Hotline: 0916 902 369 (Ms. Thuý)
>> Email: tranthuy7369@gmail.com

About Trần Thị Thanh Thuý

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*